Mikilvægir eiginleikar nemenda

lesið fyrir nemHér er pistill sem birtur var á Pressunni 26.1. 2014.

Í honum  kemur fram að nemendum sem búa yfir seiglu, þrjósku, bjartsýni og hugrekki  gangi betur í skóla. Sjálfsagi, ást á lífinuu, heiðarleiki og góðmennska skipta einnig miklu máli fyrir börn samkvæmt þvi sem þarna kemur fram.  Þessa eiginleika er mikivægt að foreldrar og kennarar gefi nemendum færi á að efla hjá sér.

Þar segir m.a.

„Margar rannsóknir sýna að einkunnir batna, oft um rúmlega 10 prósent, ef börnin eru hvött til að þróa með sér gott viðhorf gagnvart þeim sjálfum og náminu. Þetta hefur leitt til þess að margir skólar eru farnir að bjóða upp á námskeið til að aðstoða nemendur sína við að þróa þessa styrkleika með sér. En foreldrar hafa ekki fengið að taka þátt í þessu og átta sig oft ekki á því að það er margt fleira sem getur skapað góðan námsárangur en að velja bara bestu skólana. Skólarnir og kennararnir geta bara gert frábæra námsmenn úr börnunum ef foreldrarnir vinna grunnvinnuna heima sem mun hvetja nemendur til að takast á við námið af áhuga og gleði.

Sífellt fleira bendir til að einkenni eins og seigla, þrjóska, bjartsýni og hugrekki gegni mikilvægu hlutverki í að bæta einkunnir. Síðan eru sex eiginleikar sem foreldrar geta ýtt undir hjá börnum sínum til að bæta árangur sinn í skóla.“

Lesa pistilinn.

Pistillinn er þýddur og birtist fyrst hér

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s