Gullnu reglur kennarans

Rannsóknir nýsjálenska fræðimannsins John Hattie hafa vakið mikla athygli, enda eru þær líklega með þeim umfangsmestu sem um getur á þessu sviði. Þær spanna 18 ára tímabil, ná til fleiri en 250 milljóna nemenda og eru unnar upp úr rannsóknargögnum fjölmargra fræðimanna (meta- analysur). Markmið rannsóknar Hattie er að greina hvað hefur mest áhrif á nám nemenda í skólastofunum.  Meðal afraksturs rannsóknarinnar eru GULLNU REGLUR KENNARANS sem á íslensku hljóma eitthvað á þessa leið:

Þekktu áhrif þín á nemendur.

  1. Grundvallar verkefni mitt er að meta áhrif mín á nám nemenda minna og árangur þeirra.
  2. Námsárangur og mistök nemenda minna snúast um það hvað ég geri eða geri ekki. Ég er sá/ sú sem stýri breytingum.
  3. Ég vil frekar tala um nám en kennslu.
  4. Ég legg áherslu á endurgjöf. Námsmat snýst um áhrif mín á nám nemenda.
  5. Ég kenni með samræðu, ekki einræðu.
  6. Ég fagna áskorunum og læt það ekki eftir mér að segja; „ég geri bara mitt besta“.
  7. Það er hlutverk mitt að stuðla að jákvæðum samskiptum í skólastofunum og einnig meðal starfsmanna.
  8. Ég upplýsi alla um tungumál námsins. Ég er brennandi af áhuga og stuðla að vexti nemenda minna.

NKC

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s