Hvað felur það í sér að vera frábær kennari?

greatteacherÞað  er margt sem skiptir máli í fari kennara sem gerir þá að frábærum kennurum. Hæfni, menntun, þekking, gagnrýning hugsun og fleira sem tengist fagmennsku kennara skiptir að sjálfsögðu miklu máli.

Til viðbótar við ofangreint og skiptir ekki síður máli, þá eru frábærir kennarar:

Góðviljaðir

Frábærir kennarar sýna nemendum,samstarfsfólki, foreldrum og öðrum í kringum sig  góðvild. Góðvild kennara hjálpar nemendum að finnast þeir eiga heima í kennslustofunni, að upplifa að kennarinn hafi áhuga á þeim og finnist þeir skipta máli.

Miskunnsamir

Kennsla er  starfsgrein sem einkennist af mannúð og miskunnsemi er mikilvægur eiginleiki frábærra kennara. Með því að vera miskunnsamur  sýnir þú öðrum að þú viljir þeim allt það besta. Með athöfum sínum ýtir miskunnsamur kennari undir það að nemendur hans verði víðsýnir og fordómalausir.

Ríkir af samkennd

Samkennd er mjög mikilvægur eiginleiki sem mikilvægt er fyrir frábæra kennara að þróa með sér og hjá nemendum sínum. Það að geta sett sig í spor fólks  og horft á aðstæður  út frá sjónarhóli annarra getur haft mikil áhrif á þær ákvarðanir og athafnir sem kennari grípur til.

Jákvæðir

Að vera jákvæð manneskja er ekki auðvelt. Að vera jákvæður kennari er enn erfiðara í þeim erfiðu aðstæðum sem oft blasa við þeim í starfi. Samt sem áður er mikilvægt að reyna að halda sér jákvæðum þrátt fyrir allt,  því  það hefur bæði  góð áhrif á nemendur og alla aðra.

Uppbyggilegir

Frábær kennari byggir brýr milli fólks, tengir það saman og skapar samfélag. Frábær kennari reynir stöðugt að betrumbæta það sem á sér stað innan og utan kennslustofunnar.

Áhrifaríkir

Allir horfa í átt að frábærum kennurum og vilja verða eins og þeir. Betri kennarar, betri nemendur  eða betri manneskjur. Frábærir kennarar koma auga á fjársjóði, möguleika og töfra í ýmsu sem öðrum er hulið.

Byggt á þessari grein

EK

 

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s